11 LỢI ÍCH Y TẾ CỦA GỪNG

Gừng là một trong những loại gia vị lành mạnh nhất (và ngon nhất) trên hành tinh. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học có lợi cho cơ thể và não bộ của bạn.

1. ĂN GINGER TIN CẬY NAUSEA
Buồn nôn và nôn thường là những trường hợp say tàu xe hoặc say biển. Những người bị chứng đau nửa đầu và đau đầu cũng thường bị buồn nôn. Dùng gừng để trị say tàu xe dường như làm giảm cảm giác buồn nôn, nhưng không có tác dụng ngăn nôn.

Nó đặc biệt chữa chứng ốm nghén ở phụ nữ mang thai và chứng buồn nôn sau phẫu thuật mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Bởi vì hợp chất hóa học trị liệu được tìm thấy trong gừng – nó hoạt động trên não và hệ thần kinh để kiểm soát tác động của cảm giác buồn nôn.
Nó an toàn để sử dụng trong thời kỳ mang thai, dưới dạng viên ngậm hoặc kẹo gừng. Tuy nhiên, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng một lượng lớn gừng khi mang thai vì một số người tin rằng nó có thể gây sẩy thai. Mặc dù không có nghiên cứu để hỗ trợ điều này. Hơn nữa, nhấm nháp ly trà gừng giúp chữa đau đầu và đau nửa đầu hiệu quả.
2. AIDS TRONG KHÍ QUYỂN TIÊU HÓA VÀ LOẠI BỎ
Khó tiêu mãn tính và tích tụ khí gây khó chịu và đau ở phần trên của dạ dày. Hầu hết, sau bữa ăn, lượng đường tăng lên và làm giảm tốc độ của quá trình tiêu hóa. Gừng có lợi trong việc điều chỉnh lượng đường, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và làm dịu dạ dày. Gừng cũng có tính chất khử trùng (giúp loại bỏ khí ra khỏi cơ thể).
Do đó, gừng thường được dùng làm món khai vị hoặc khai vị vì nó kích thích sự thèm ăn đồng thời chuẩn bị cho hệ tiêu hóa hấp thụ thức ăn. Ví dụ, Gừng ngâm ăn với Sushi như một chất tẩy rửa vòm họng. Nhai một miếng gừng nhỏ có lợi trong việc giải phóng khí thừa một cách lành mạnh và ngăn ngừa tích tụ.
Các nghiên cứu chứng minh rằng sau khi uống súp có chứa gừng, nó làm giảm thời gian trống rỗng của dạ dày từ 16 đến 12 phút.
Trong một nghiên cứu khác, 24 người khỏe mạnh tiêu thụ 1,2 gam bột gừng trước bữa ăn. Kết quả là nó đẩy nhanh tốc độ làm rỗng dạ dày lên 50%.
3. GINGER MANG LẠI ĐAU ĐỚN ĐẾN ĐAU KHỚP
Gừng có chứa một hợp chất hóa học gọi là Gingerol, có đặc tính chống viêm. Hợp chất này được biết là có tác dụng cải thiện các tình trạng liên quan đến khớp như viêm xương khớp, viêm đầu gối và viêm khớp dạng thấp.
Viêm xương khớp là một vấn đề sức khỏe phổ biến hiện nay, gừng có lợi trong việc tăng cường sức khỏe của xương và giảm đau khớp liên quan đến viêm khớp.
Theo một nghiên cứu được thực hiện trên 247 người bị viêm khớp gối, uống chiết xuất gừng hai lần mỗi ngày và cảm thấy ít đau hơn và ít cần dùng thuốc giảm đau hơn. Trong một nghiên cứu khác, hỗn hợp gừng, mastic (một loại nhựa cây), quế và dầu mè được tạo ra để bôi tại chỗ. Điều này giúp giảm đau và cứng khớp ở bệnh nhân viêm xương khớp.
4. GINGER NGĂN NGỪA UNG THƯ
Do sự thay đổi của môi trường và lối sống, chúng ta là cá nhân tiếp xúc với các hợp chất gây viêm biến các tế bào trong cơ thể chúng ta thành các tế bào ung thư. Nó có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa cao bảo vệ khỏi sự viêm nhiễm của các tế bào.
Gừng có đặc tính chống tạo mạch, chống ung thư và kháng u giúp ngăn ngừa bất kỳ loại ung thư nào, đặc biệt là ung thư dạ dày, buồng trứng và tuyến tụy. Nó có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư vú, da và ruột kết do sự hiện diện của gingerol. Gừng được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa cho những bệnh nhân ung thư đã trải qua quá trình hóa trị.
Chiết xuất gừng đã được nghiên cứu như một phương pháp điều trị thay thế cho một số dạng ung thư. Trong một nghiên cứu trên 30 cá nhân, 2 gam chiết xuất gừng mỗi ngày làm giảm đáng kể hoạt động của các hợp chất gây viêm trong ruột kết và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
5. BẮT ĐẦU CÁC BẢNG ĐIỀU KHIỂN GINGER
Gừng có đặc tính chống tiểu đường mạnh mẽ. Nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Các biến chứng lâu dài ở bệnh nhân tiểu đường thường là do bất thường về đường huyết và lipid. Do đó, tiêu thụ rễ gừng sẽ cải thiện tình trạng kháng insulin của bạn, kiểm soát bệnh tiểu đường và cải thiện hồ sơ lipid của bạn.
Mặt khác, một nghiên cứu vào năm 2015 đã được thực hiện với 41 người tham gia mắc bệnh tiểu đường loại 2. Họ uống 2 gam bột gừng mỗi ngày và thấy lượng đường trong máu lúc đói giảm 12%.
6. TIN CẬY ASTHMA VÀ THÔNG THƯỜNG LẠNH
Gừng là một chất tăng cường miễn dịch tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn đang cảm nắng. Bị cảm lạnh, ho hoặc cảm cúm, gừng có lợi trong việc làm ấm cơ thể từ bên trong. Do tính chất diaphoretic, nó giúp bạn đổ mồ hôi vào những ngày lạnh giá. Tiêu thụ gừng giúp phổi nở ra và làm sạch đờm tích tụ. Nó tự nhiên phân hủy và loại bỏ chất nhờn khỏi cơ thể con người.
Gừng cũng chống lại nhiễm trùng trong hệ thống hô hấp. Thuốc cũng có thể bảo vệ và điều trị bệnh hen suyễn vì nó ức chế một loại enzym làm thu hẹp cơ đường thở. Điều này kích hoạt enzym làm giãn đường thở và giúp bệnh nhân hen thở dễ dàng hơn.
Trà gừng là phương thuốc tại nhà tốt nhất để chữa cảm lạnh và ho. Thêm chanh và mật ong sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng và hương vị hơn vì nó có chứa vitamin C và các đặc tính kháng khuẩn.
7. NGĂN CHẶN CÁC CẤU TẠO MENSTRUAL
Gừng đã thành công trong việc giảm đau bụng kinh hoặc chuột rút, đặc biệt là khi dùng vào đầu chu kỳ. Trong một nghiên cứu, 150 phụ nữ đang dùng 1 gam bột gừng mỗi ngày, trong 3 ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt. Kết quả là, đã giảm đau trong chu kỳ.
8. SỨC KHỎE VÀ BẢO VỆ TRÁI TIM
Bệnh tim đã trở thành một vấn đề phổ biến ở cả người trẻ và người già. Gừng có lợi cho sức khỏe tổng thể của tim. Nó có đặc tính chống đông máu giúp làm sạch các cục máu đông trong các động mạch bị tắc nghẽn. Nó cải thiện lưu lượng máu trong tim. Đặc tính mạnh mẽ này của gừng bảo vệ tim khỏi đột quỵ và đau tim. Gừng làm giảm cholesterol LDL, ngăn ngừa quá trình oxy hóa LDL và bệnh tim mạch.
Cùng với nghệ và tỏi, gừng là một siêu thực phẩm có tác dụng kích thích tim tuyệt vời. Nó là tốt cho sức khỏe nếu bạn tiêu thụ nó hàng ngày.
9. TĂNG HOẠT ĐỘNG TÌNH DỤC
Gừng được biết đến như một loại thuốc kích thích tình dục, giúp khơi dậy ham muốn và tăng cường hoạt động tình dục trong nhiều năm. Rễ gừng giúp lưu thông máu, do đó, cho phép máu lưu thông đến phần giữa của cơ thể, một khu vực quan trọng cho hoạt động tình dục.
Hương thơm của gừng cũng có một sức hấp dẫn độc đáo giúp tăng khả năng sinh sản và thiết lập một kết nối tình dục. Gừng có lợi trong việc tăng cường mức testosterone ở nam giới, đồng thời tăng số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng.
10. GINGER – NGĂN NGỪA NHIỄM TRÙNG
Gừng có đặc tính chống viêm giúp chống lại tất cả các loại nhiễm trùng. Do sự hiện diện của gingerol, nó được biết là có khả năng ức chế nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút và nấm. Gừng cũng giúp duy trì sức khỏe răng miệng bằng cách tiêu diệt các mầm bệnh trong miệng, giữ cho răng và nướu nguyên vẹn. Đặc tính kháng khuẩn trong gừng có lợi trong việc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm phế quản và viêm phổi.
11. BOOSTS BRAIN SỨC KHỎE
Các hợp chất gây viêm và stress oxy hóa gây ra sự gia tăng tốc độ lão hóa. Điều này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer’s và suy giảm nhận thức. Gingerol với đặc tính chống viêm được biết là có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Chúng ngăn chặn việc làm hỏng các tế bào thần kinh do một hợp chất gây viêm. Điều này ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh Alzheimer’s ở người lớn tuổi.
Tiêu thụ chiết xuất gừng có thể cải thiện thời gian phản ứng và trí nhớ làm việc ở phụ nữ trung niên. Các nghiên cứu cho thấy gừng có thể bảo vệ chống lại các tổn thương não do tuổi tác. Nó cũng có thể cải thiện chức năng não ở phụ nữ cao tuổi. Trong một nghiên cứu trên 60 phụ nữ trung niên, chiết xuất gừng đã được chứng minh là cải thiện thời gian phản ứng và trí nhớ làm việc.
Thưởng thức gừng ở tất cả các hình thức của nó và gặt hái những lợi ích mong muốn. Giữ dáng! Giữ gìn sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *